Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
HomeTHỦ THUẬT ✅ (ĐÃ XÁC MINH) 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ

[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và cảm thấy thiết bị của mình chạy chậm hoặc lag, hãy thử các cách sau để tăng tốc và làm cho iPhone mượt hơn:

 1. Xoá ứng dụng không cần thiết: Xoá các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên để giải phóng không gian lưu trữ và tối ưu hóa hiệu suất của iPhone.
 2. Tắt các tính năng không cần thiết: Tắt các tính năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi, AirDrop, cảm biến địa lý, và hệ thống đồng bộ hóa iCloud để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 3. Khởi động lại iPhone: Khởi động lại thiết bị của bạn để làm sạch bộ nhớ và tối ưu hóa hiệu suất.
 4. Cập nhật các ứng dụng và iOS mới nhất: Cập nhật các ứng dụng và hệ điều hành iOS mới nhất để sửa các lỗi và tối ưu hóa hiệu suất.
 5. Xoá các tin nhắn và tài liệu không cần thiết: Xoá các tin nhắn, tài liệu, và các file không cần thiết để giải phóng không gian lưu trữ và tăng tốc độ của iPhone.
 6. Tối ưu hóa ứng dụng: Tối ưu hóa các ứng dụng để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 7. Xoá các file cache: Xoá các file cache để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 8. Tắt cảnh nền động: Tắt cảnh nền động để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 9. Tắt tính năng thông báo: Tắt tính năng thông báo của các ứng dụng không cần thiết để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 10. Tạo không gian lưu trữ trống: Tạo không gian lưu trữ trống để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 11. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin: Sử dụng chế độ tiết kiệm pin để giảm tải cho hệ thống và tăng tốc độ của iPhone.
 12. Khôi phục cài đặt gốc iPhone: Nếu tất cả các phương pháp trên không giúp tăng tốc độ của iPhone, hãy khôi phục cài đặt gốc để làm sạch bộ nhớ và tối ưu hóa hiệu suất của iPhone.

Hy vọng với các cách trên, bạn sẽ có được một trải nghiệm sử dụng iPhone mượt mà và tốt hơn.

Các nguyên nhân làm iPhone bị chậm

[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ
[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ
Nếu bạn đang sử dụng iPhone và cảm thấy thiết bị của mình chạy chậm hoặc lag, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, nếu iPhone của bạn chưa được cập nhật phiên bản iOS mới nhất, các phần mềm trên thiết bị có thể hoạt động chậm hơn vì thiết bị đang sử dụng phiên bản cũ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của iOS trên iPhone của mình.

Ngoài ra, nếu iPhone của bạn vẫn đang sử dụng các phiên bản cũ hơn của iOS, điều này có thể làm cho máy chạy chậm hơn vì các phiên bản cũ không được tối ưu hoá cho hiệu suất của thiết bị.

Linh kiện hoặc các bộ phận bên trong của iPhone cũng có thể xuống cấp và gây ra hiệu ứng chậm hoặc lag. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải thay thế các bộ phận bên trong của thiết bị để cải thiện hiệu suất.

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng và lưu trữ quá nhiều dữ liệu trên iPhone cũng có thể làm cho máy chạy chậm hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xóa các ứng dụng không cần thiết và xoá dữ liệu không sử dụng để giải phóng không gian lưu trữ và tối ưu hóa hiệu suất của iPhone.

Một nguyên nhân khác là khi bạn vô tình nhấn vào các đường link lạ trên iPhone, ví dụ như email, tin nhắn hoặc trình duyệt, có thể khiến cho iPhone bị nhiễm phần mềm độc hại. Điều này có thể làm cho máy tăng nhiệt độ, hoạt động chậm, giật lag và gây ra nhiều vấn đề khác.

Vì vậy, để làm cho iPhone của bạn mượt hơn, hãy thực hiện các cách sau: cập nhật phiên bản iOS mới nhất, xoá các ứng dụng không cần thiết và dữ liệu không sử dụng, kiểm tra và thay thế các bộ phận bên trong nếu cần thiết và tránh nhấn vào các đường link lạ trên iPhone. Bằng cách thực hiện những cách trên, bạn sẽ có thể tăng tốc độ và làm cho iPhone của mình hoạt động mượt mà hơn.

Tổng hợp 12 cách làm cho iPhone mượt hơn

[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ
[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ
Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải vấn đề chậm hoặc lag khi sử dụng, hãy tham khảo 12 cách sau để làm cho iPhone của bạn mượt hơn và hoạt động tốt hơn.

Sử dụng phần mềm dọn dẹp

Sử dụng iMyFone là một cách hiệu quả để loại bỏ các file rác trên iPhone của bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể loại bỏ các tập tin không quan trọng và giải phóng dung lượng bộ nhớ, giúp cho thiết bị hoạt động nhanh hơn.

Xóa bớt hình ảnh, tệp tin không cần thiết


Xóa các hình ảnh và tệp tin không cần thiết trên iPhone của bạn để giải phóng dung lượng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất của máy.

Tắt chế độ trong suốt


Tắt hiệu ứng trong suốt trên iPhone của bạn để giảm tải cho CPU và RAM, giúp máy hoạt động nhanh hơn. Thực hiện việc này bằng cách vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Mục Trợ năng => Nhấp phần Tăng độ tương phản => Bật Giảm độ trong suốt.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm


Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để giảm tải cho CPU và RAM, giúp cho iPhone hoạt động mượt hơn. Thực hiện việc này bằng cách vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Nhấp vào phần Làm mới ứng dụng trong nền => Bật tính năng này lên => Tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tắt hiệu ứng chuyển cảnh


Tắt hiệu ứng chuyển cảnh trên iPhone của bạn để giảm tải cho CPU và RAM, giúp máy hoạt động nhanh hơn. Thực hiện việc này bằng cách vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Kéo xuống tới phần Trợ năng => Nhấp vào phần Giảm chuyển động => Bật.

Khởi động lại thiết bị


Khởi động lại iPhone của bạn để làm sạch bộ nhớ và giúp máy hoạt động tốt hơn.

Cập nhật phần mềm


Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone của bạn để sửa các lỗi và tối ưu hóa hiệu suất của máy.

Tắt các tính năng không cần thiết


Tắt các tính năng không cần thiết trên iPhone của bạn như Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G hoặc GPS để giảm tải cho CPU và RAM, giúp máy hoạt động nhanh hơn.

Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết


Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết trên iPhone của bạn để giải phóng dung lượng bộ nhớ và giảm tải cho CPU và RAM.

Sử dụng ứng dụng quản lý tác vụ


Sử dụng ứng dụng quản lý tác vụ để giúp cho iPhone của bạn hoạt động hiệu quả hơn và giảm tải cho CPU và RAM.

Tối ưu hóa cài đặt


Tối ưu hóa cài đặt trên iPhone của bạn để giảm tải cho CPU và RAM, giúp máy hoạt động nhanh hơn.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin


Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone của bạn để giảm tải cho CPU và RAM, giúp máy hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm pin.

Nếu bạn muốn iPhone của mình hoạt động tốt hơn và mượt hơn, hãy thực hiện các cách trên và đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được tối ưu hóa và cài đặt đúng cách.

Tại đây là 5 cách mới nhất để làm cho iPhone của bạn mượt hơn và hoạt động tốt hơn năm 2023

[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ
[Hướng dẫn] 12 cách làm cho iPhone mượt hơn, tăng tốc thần kỳ

Tắt tính năng Điều chỉnh độ sáng tự động

Tính năng Điều chỉnh độ sáng tự động trên iPhone của bạn có thể làm cho màn hình chuyển động liên tục giữa các mức độ sáng khác nhau, gây tốn tài nguyên và làm cho máy chạy chậm hơn. Tắt tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Tắt tính năng Điều chỉnh độ sáng tự động.

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên màn hình khóa

Màn hình khóa trên iPhone của bạn có thể chứa các ứng dụng không cần thiết, gây tốn tài nguyên và làm cho máy chạy chậm hơn. Xóa các ứng dụng không cần thiết bằng cách vuốt sang trái trên màn hình khóa và chạm vào nút Xóa.

Sử dụng tính năng Đặt lại mạng

Nếu iPhone của bạn đang gặp vấn đề về kết nối mạng, hãy sử dụng tính năng Đặt lại mạng. Điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng trên thiết bị của bạn và thiết lập lại chúng, giúp giải quyết các vấn đề kết nối. Để sử dụng tính năng này, vào phần Cài đặt => Tổng quan => Đặt lại => Đặt lại mạng.

Tắt tính năng Tự động tải về các ứng dụng

Tính năng Tự động tải về các ứng dụng trên iPhone của bạn có thể tốn tài nguyên và ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Tắt tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt => iTunes & App Store => Tắt tính năng Tự động tải về các ứng dụng.

Sử dụng tính năng Làm mới trang chủ

Nếu trang chủ trên iPhone của bạn đang chứa quá nhiều dữ liệu cache và tạm thời, nó có thể gây tốn tài nguyên và làm cho máy chạy chậm hơn. Sử dụng tính năng Làm mới trang chủ bằng cách vuốt xuống đến cuối trang chủ và chạm vào nút Làm mới để xóa các dữ liệu cache và tạm thời trên trang chủ.

Tổng kết

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ và hiệu suất trên iPhone của mình, hãy tham khảo các cách sau đây để giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt hơn.

Liên hệ đến CellphoneUK: Nếu những cách trên không giúp iPhone của bạn chạy mượt hơn, quý khách có thể liên hệ tới CellphoneUK qua fanpage CellphoneUK để được nhân viên tư vấn hỗ trợ riêng nhằm giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Hy vọng các cách trên sẽ giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh hơn và hoạt động tốt hơn.

CellphoneUK là hệ thống shop bán lẻ điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị công nghệ và phụ kiện lớn tại TPHCM, Việt Nam. Cellphone UK uy tín để vươn xa.

 • Liên hệ chúng tôi: CellphoneUK.com.vn@gmail.com
CellPhone UK
CellPhone UKhttps://www.cellphoneuk.com.vn
CellphoneUK là hệ thống shop bán lẻ điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị công nghệ và phụ kiện lớn tại TPHCM, Việt Nam. Cellphone UK uy tín để vươn xa.
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mạnh
Mạnh
28 ngày trước

Rất hữu ích

Most Popular

Recent Comments

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x