Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
HomeTHỦ THUẬT ✅ (ĐÃ XÁC MINH) 8+ Cách đăng Story trên Instagram

[VIDEO] 8+ Cách đăng Story trên Instagram

Để đăng một story trên Instagram và thu hút sự chú ý của người xem, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn và chọn biểu tượng camera ở góc trên bên trái của màn hình.
 2. Chọn chế độ “Story” bằng cách chạm vào biểu tượng hình chữ nhật màu trắng ở phía dưới màn hình.
 3. Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn đăng trên story của mình. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng, sticker, văn bản hoặc nhạc vào story của mình bằng cách chạm vào các biểu tượng tương ứng ở phía trên màn hình.
 4. Khi bạn đã hoàn thành story của mình, hãy nhấn vào biểu tượng “Gửi đến” và chọn tài khoản Instagram mà bạn muốn chia sẻ story của mình.
 5. Nếu bạn muốn lưu story của mình, hãy nhấn vào biểu tượng “Tải lên” ở phía dưới màn hình.

Để làm cho câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn, hãy thử một số mẹo sau đây:

Cách đăng Story trên Instagram và một số mẹo giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn
Cách đăng Story trên Instagram và một số mẹo giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn
 1. Sử dụng các hiệu ứng và sticker để làm cho story của bạn trông độc đáo và thú vị.
 2. Sử dụng văn bản và biểu tượng để truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 3. Sử dụng các tính năng của Instagram như định vị địa điểm và hashtag để tăng khả năng tiếp cận của story của bạn.
 4. Chia sẻ câu chuyện của bạn theo chủ đề hoặc theo chuỗi, để tạo ra một câu chuyện liên tục và thu hút sự chú ý của người xem.
 5. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh và video để làm cho story của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp cho câu chuyện của bạn trên Instagram trở nên hấp dẫn hơn và thu hút được sự quan tâm của người xem.

Story trên Instagram là gì?

Cách đăng Story trên Instagram và một số mẹo giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn
Cách đăng Story trên Instagram và một số mẹo giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn

Story trên Instagram là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video lên Instagram Story của họ. Những nội dung trên Instagram Story sẽ hiển thị với những người theo dõi tài khoản Instagram và những người dùng Instagram mà bạn theo dõi lại. Giống như trong Snapchat, Story Instagram sẽ biến mất sau 24 giờ.

Instagram Story của bạn được tách biệt với ảnh và video trong thư viện ảnh trên trang cá nhân Instagram. Dù bạn đã biết cách chia sẻ cơ bản, Instagram cung cấp nhiều công cụ ẩn để làm cho ảnh và video bạn thêm vào Instagram Story sáng tạo và hấp dẫn hơn.

Cách đăng Story trên Instagram trên điện thoại

Cách đăng Story trên Instagram và một số mẹo giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn
Cách đăng Story trên Instagram và một số mẹo giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn

Đầu tiên, hãy cập nhật ứng dụng Instagram trên điện thoại Android hoặc iPhone. Nếu không tìm thấy bản cập nhật mới, có thể điện thoại đã tự động cập nhật. Để cập nhật Instagram mới nhất, truy cập các đường link dưới đây:

Sau khi cập nhật, mở Instagram và bấm biểu tượng “+” màu xanh ở góc trên bên trái. Đây là nút để tạo Instagram Story. Bạn sẽ thấy vòng tròn hiển thị ảnh đại diện và tên người bạn theo dõi đã đăng Story mới. Bấm vào để xem Story của họ.

Để đăng Story của riêng bạn:

 • Chia sẻ ảnh hoặc video bằng cách vuốt lên từ dưới lên trên màn hình để duyệt thư viện. Hoặc bấm ô vuông ở góc dưới bên trái.
 • Bấm nút tròn ở giữa màn hình để chụp ảnh hoặc nhấn giữ để quay video.
 • Chỉnh sửa xong, bấm “Tin của bạn” hoặc “Gửi đến” và bấm “Chia sẻ” để đăng. Bạn cũng có thể gửi Story cho những người bạn khác.
 • Bấm mũi tên hướng xuống ở trên màn hình để lưu Story vào thư viện.

Cách đăng Story trên Instagram trên máy tính

Instagram trên máy tính chủ yếu để xem Story và bài viết của người khác. Tuy nhiên, vẫn có cách đăng Story trên máy tính mặc dù khuyến khích sử dụng ứng dụng Instagram trên điện thoại để đăng Story.

Cách đăng Story trên máy tính:

 • Truy cập vào trang web Instagram: www.instagram.com
 • Đăng nhập bằng tài khoản Instagram hoặc Facebook.
 • Trên trình duyệt Chrome, bấm Ctrl + Shift + I (hoặc Ctrl + Option + I trên Mac) để mở trình kiểm tra. Trên các trình duyệt khác như Cốc Cốc, Microsoft Edge, bấm tổ hợp phím tương tự.
 • Một cửa sổ mới mở ra. Bấm biểu tượng thiết bị (giống điện thoại) hoặc bấm Ctrl + Shift + M để chuyển đổi giao diện thành dạng di động. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang.
 • Bây giờ bạn có thể tạo Instagram Story bằng cách thêm ảnh hoặc video trên máy tính và đăng tương tự như trên điện thoại.

Cách tạo Instagram Story đẹp với mẹo chuyên nghiệp

Instagram Story ngày càng sáng tạo và tương tác hơn với các bộ lọc AR, hình ảnh động, mẫu và nhãn dán. Mặc dù các tính năng mới thú vị nhưng có thể khó sử dụng ban đầu. Dưới đây là một số cách tạo Instagram Story đẹp theo xu hướng để có nhiều người theo dõi:

 • Sử dụng bộ lọc và hiệu ứng: Bộ lọc và hiệu ứng giúp Story trở nên sáng tạo và bắt mắt hơn. Instagram cung cấp nhiều bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Thêm nhạc nền: Thêm nhạc nền vào Story giúp nội dung sinh động và hấp dẫn hơn. Bạn có thể chọn nhạc từ thư viện nhạc của Instagram hoặc thêm nhạc từ thiết bị của mình.
 • Viết chữ lên ảnh: Sử dụng tính năng viết chữ, vẽ và làm nổi bật
 • Hãy bắt đầu với hiểu về tính năng Boomerang trên Instagram Story. Đây là tính năng cho phép tạo ra các video ngắn, thú vị, lặp đi lặp lại ở phía trước và sau của đoạn video. Và tính năng này có sẵn trong ứng dụng Instagram, nơi chỉnh sửa Story trước khi đăng.
 • Để bắt đầu quay một video Boomerang, bạn hãy chọn vào chế độ quay bằng Boomerang ở cột bên trái màn hình. Sau đó bấm nút bắt đầu quay phía dưới để bắt đầu quay video. Quay xong, bấm nút dừng quay để kết thúc.
 • Tùy chọn Rảnh tay trong Instagram Story cho phép bạn quay video mà không cần giữ điện thoại. Chạm và giữ nút Rảnh tay và hẹn giờ sẽ bật lên đếm ngược đến khi nào video sẽ bắt đầu. Tổng cộng bạn sẽ có khoảng 3 giây để chuẩn bị trước khi máy quay video.
 • Bạn cũng có thể tạo video trực tiếp trong Story Instagram. Chỉ cần mở camera trong Story và chọn tùy chọn Trực tiếp. Thẻ Live sẽ bật lên trên bong bóng Story để cảnh báo những người theo dõi bạn. Instagram cũng sẽ thông báo cho một số người theo dõi của bạn rằng bạn đang phát trực tiếp.
 • Video trực tiếp của bạn cũng có thể tiếp tục phát lại một lần nữa. Nhấn nút Chia sẻ sau khi bạn ngừng phát để giữ video trong Story đến tận 24 giờ tới. Bạn cũng có thể xem video trực tiếp của người khác bằng cách để mắt đến biểu tượng nút phát bên dưới ảnh của họ trên thanh Story.
 • Sử dụng sticker (nhãn dán) là cách tạo Story Instagram đẹp và chuyên nghiệp. Khi bạn đã chụp được một bức ảnh hay video tuyệt vời, hãy trang trí nó với một số sticker thú vị. Bạn có thể truy cập sticker bằng cách nhấn vào biểu tượng mặt cười ở góc phải trên màn hình.
 • Instagram thường xuyên phát hành sticker Story độc đáo dịp lễ hay theo mùa. Kiểm tra phần này mỗi ngày để biết sticker mới và kịp thời thêm vào Story của mình.
 • Thêm sticker vị trí bằng cách nhập tên địa điểm bạn đang ở. Bạn sẽ có thể kéo một sticker cụ thể về mặt địa lý để hiển thị vị trí của mình. Khi mọi người xem Story của bạn, họ có thể nhấn vào sticker vị trí và xem các ảnh và Story khác ở cùng địa điểm đó.
 • Sử dụng hashtag trong Story Instagram là cách hiệu quả để tăng tương tác. Nếu bạn thêm sticker hashtag và nhập từ khóa, Story của bạn sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm theo hashtag đó. Người xem cũng có thể nhấn vào sticker hashtag để xem ai khác đang sử dụng nó.
 • Thêm cuộc thăm dò ý kiến trong Story Instagram để tăng tương tác với người theo dõi. Bạn có thể thêm cuộc khảo sát hai lựa chọn và tùy chỉnh câu trả lời. Sử dụng cuộc thăm dò ý kiến để đánh giá xem mọi người có thực sự quan tâm đến nội dung của bạn không.
 • Thêm hiệu ứng độc đáo cho biểu tượng cảm xúc trong Story Instagram. Để thực hiện việc này, chỉ cần mở Story của bạn, chạm vào màn hình để mở công cụ văn bản và chọn phông chữ Neon. Bây giờ khi bạn thêm biểu tượng cảm xúc, nó sẽ có hiệu ứng phát sáng.

Tạo hiệu ứng thú vị với công cụ vẽ và công cụ tẩy trong Story Instagram. Ví dụ: bạn có thể vẽ zig-zag xung quanh một người hoặc đối tượng rồi dùng công cụ tẩy để xóa một phần zig-zag tạo hi

Có cách đăng Story trên Instagram bằng máy tính có nhạc hay không?

Đáng tiếc là hiện tại bạn không thể đăng Story trên Instagram bằng máy tính có nhạc. Trên máy tính, bạn có thể truy cập trang web Instagram hoặc tải ứng dụng Instagram cho máy tính. Mặc dù cả phiên bản trình duyệt và ứng dụng máy tính đều hỗ trợ hầu hết các tính năng như đăng bài viết, nhắn tin và tương tác (thích, chia sẻ, bình luận…), nhưng Story – tính năng được nhiều người yêu thích lại không được hỗ trợ.

Ngay cả khi bạn chuyển sang chế độ xem di động trên trình duyệt máy tính, bạn vẫn chỉ có thể đăng bài viết mà không thể đăng Story. Do đó, nếu muốn đăng Story lên Instagram, bạn nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng.

Cách đăng Story trên Instagram có nhạc bằng điện thoại

Trên thiết bị di động, đăng Story trên Instagram có nhạc là một quy trình đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là:

✤ Trên giao diện chính của Instagram, chạm vào biểu tượng dấu cộng (+) => Story.

✤ Sau đó, bạn chụp ảnh/quay video trực tiếp hoặc chọn video/ảnh có sẵn trong thư viện của thiết bị. Trong giao diện chỉnh sửa Story, chọn Nhạc => tìm bài hát yêu thích rồi chèn vào là xong.

Như vậy, không có cách đăng Story trên Instagram bằng máy tính có nhạc. Do đó, nếu cần thực hiện điều này, bạn nên làm trên điện thoại theo cách truyền thống đơn giản nêu trên.

Cảm ơn đã theo dõi và đừng quên ghé vào trang CellphoneUK để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hữu ích khác.

CellphoneUK là hệ thống shop bán lẻ điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị công nghệ và phụ kiện lớn tại TPHCM, Việt Nam. Cellphone UK uy tín để vươn xa.

 • Liên hệ chúng tôi: CellphoneUK.com.vn@gmail.com
CellPhone UK
CellPhone UKhttps://www.cellphoneuk.com.vn
CellphoneUK là hệ thống shop bán lẻ điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị công nghệ và phụ kiện lớn tại TPHCM, Việt Nam. Cellphone UK uy tín để vươn xa.
RELATED ARTICLES
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x